Thứ Hai, 26 tháng 5, 2014

Học làm bánh phô mai sầu riêng

Học làm bánh phô mai sầu riêng
bánh phô mai sầu riêng
4 quả trứng gà
150g đường
300g thịt sầu riêng
1 thìa cà phê bột vani
1 gói bánh quy
Khuôn hoặc chảo sâu lòng
Các bước thực hiện:
1. Cho đường và bơ vào máy xay sinh tố, xay 2 phút. hoc lam banh Cho tiếp phô mai vào xay thêm 2 phút nữa.
Bỏ sầu riêng và 4 trứng gà vào xay.
2. Bóp bánh quy và đường, vani vào khuôn. Cho hỗn hợp kem phô mai, trứng và đường mới xay vào. Gõ khuôn bánh xuống mặt bàn để chắc rằng không còn bọt khí ở giữa.
3. Cho khuôn bánh vào lò, học làm bánh phô mai sầu riêng nướng ở 160 độ C trong vòng 45 phút là bánh nổi và chín.
Lấy bánh ra khỏi khuôn. Bảo quản lạnh dùng được trong 1 tuần.
Dùng lạnh với trà nóng.
Mách nhỏ:
Sau khi cho bột vào khuôn, dằn khuôn bánh xuống mặt bàn để bánh không còn bọt khí ở giữa. Khi nướng xong, bánh sẽ mịn và không bị tàn ong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét